Để trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại 3 mùa, công ty TQ phải chi tới 2.600 tỷ

Xem Liên Minh Huyền Thoại trực tiếp các giải đấu đang là nhu cầu lớn của người hâm mộ. Cùng với sự phát triển của esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, bản quyền phát sóng tựa game này đang ngày càng trở lên đắt giá. Đặc biệt là ở Trung Quốc, thị trường có đông đảo người hâm mộ LOL.

Vì thế, một cuộc cạnh tranh căng thẳng về bản quyền phát sóng trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc đã diễn ra. Cuối cùng, Bilibili là công ty giành chiến thắng. Để có được quyền phát sóng 3 mùa CKTG sắp tới trên lãnh thổ Trung Quốc, Bilibili phải chi ra 116 triệu USD, tương đương hơn 2.600 tỷ VNĐ.

Bilibili mất hơn 2.600 tỷ để được trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc
Bilibili mất hơn 2.600 tỷ để được trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc

Bilibili là một website chia sẻ video lớn ở Trung Quốc. Công ty này khởi đầu vào năm 2010 và có lượng người sử dụng tăng theo cấp số nhân. Vào tháng 12/2017, nó đã có hơn 31,6 tiệu người dùng. Bilibili cũng sớm tham dự vào ngành công nghiệp esports. Họ có đội tuyển Bilibili Gaming chơi ở LPL.

Trong những năm qua, Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc rất phát triển. Họ là quốc gia nắm giữ 2 chức vô địch thế giới gần nhất. Vào năm 2018, Invictus Gaming đã mang về danh hiệu thế giới đầu tiên cho LPL. Vào tháng trước, FunPlus Phoenix đã lên ngôi vương sau khi hạ G2 trong trận chung kết.

Bài viết liên quan:

Điện thoại nào có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile?

Cựu hỗ trợ Wolf của SKT T1 quyết định giải nghệ

>>> Xem thêm: Kênh YouTube của Tin Liên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *