Hồ sơ game: Đội DAMWON Gaming

Thông tin cơ bản

Tên đội: DAMWON Gaming

Giải đấu: Hàn Quốc

HLV: Kim “Micro” Mok-kyoung

Ngày thành lập: 28/5/2017

Lịch sử thành lập

Vào ngày 28/5/2017, Damwon đã mua lại đội hình của MiraGe Gaming, đội vừa giành được vé tham dự Challenger. Những tuyển thủ Parang, Crush, TRY, BeryL và Hoit đã được giữ lại để tham dự giải đấu mùa hè 2017. Đội tuyển mới mẻ này chỉ có được vị trí thứ 5 và không thể giành quyền chơi vòng play-off.

Bước vào mùa giải 2018, BeryL chuyển sang chơi hỗ trợ và tranh chấp vị trí cùng Hoit. Tại giải đấu mùa Xuân, DAMWON Gaming đủ điều kiện chơi vòng play-off nhưng dừng bước ở bán kết bởi E8W. Sau giải đấu, đội tuyển đã có sự thay máu ồ ạt. Crush, Veritas và Alive rời đội.

DAMWON Gaming dừng bước ở tứ kết Chung kết thế giới 2019
DAMWON Gaming dừng bước ở tứ kết Chung kết thế giới 2019

Ở chiều ngược lại, Nuclear được mang về để chơi AD. Ngoài ra, DAMWON Gaming có HLV mới. Với sự thay đổi này, họ đã thống trị giải hạng Hai của Hàn Quốc và giành vé lên chơi ở LCK. Trước khi LCK mùa Xuân 2019 diễn ra, đội tuyển này mang về người đi rừng mới là Canyon.

Tại mùa giải đầu tiên ở LCK, DAMWON Gaming chơi không tệ khi xếp thứ 5 với thành tích 11-7. Dù vậy, họ phải dừng bước sớm ở vòng play-off. Tại LCK mùa Hè 2019, DAMWON Gaming đã kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 và giành vé vào bán kết. Họ để thua SKT T1 và phải tham dự trận tranh vé Chung kết thế giới với KZ.

Ở trận đấu quyết định này, DAMWON Gaming đã chơi xuất sắc và đánh bại KZ với tỷ số 3-2. Với chiến thắng này, họ giành vé thứ 3 của Hàn Quốc đến với Chung kết thế giới 2019. Đội tuyển của HLV Micro phải chơi từ vòng play-ins và họ đã có vé dự vòng bảng. Đại diện Hàn Quốc tiến vào tới tứ kết Chung kết thế giới 2019 nhưng bị loại bởi G2 Esports.

Thành tích thi đấu

  • Vào tứ kết Chung kết thế giới 2019.

Đội hình hiện tại

[table id=11 /]

Ban huấn luyện hiện tại

[table id=12 /]

Bài viết liên quan:

Hồ sơ game: Đội G2 Esports

Hồ sơ game: Đội SKT T1

>>> Xem thêm: DAMWON Gaming dừng bước trước G2 Esports tại tứ kết Worlds 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *