Hồ sơ game: Đội G2 Esports

Thông tin cơ bản G2 Esports

Tên đội: G2 Sports

Giải đấu: châu Âu (LEC)

HLV: Fabian “GrabbZ” Lohmann

Ngày thành lập: 15/10/2015

Lịch sử thành lập

Vào tháng 10/2015, sau khi đủ điều kiện tham dự LCS châu Âu, Gamers2 đã đổi tên thành G2 Esports. Ngoài việc thay đổi thương hiệu, nhiều vị trí khác trong đội hình như Smittyj, Kikis, PerkZ, Jesse và Hybrid cũng được chiêu mộ. Đội tuyển này đã chuyển Kikis lên đường trên và mua thêm các tuyển thủ Hàn Quốc là Trick và Emperor.

Đội hình của G2 Esports giúp họ nhanh chóng trở thành đội tuyển nổi bật tại giải đấu hàng đầu châu Âu. Ở giải LCS mùa Xuân 2016, họ kết thúc vòng bảng với vị trí đầu tiên với thành tích 15-3. Sau đó, đội tuyển này đánh bại cả Fnatic lẫn Origen trên con đường đến với chức vô địch châu Âu lần đầu tiên. Ở giải đấu mùa hè 2016, họ tiếp tục đoạt vị trí số một.

G2 Esports lên ngôi tại MSI 2019

Với đội hình mạnh mẽ và thường xuyên được thay máu, G2 Esports không ngừng tỏ rõ vị thế đứng đầu tại châu Âu. Trên bình diện thế giới thì phải đến Chung kết thế giới 2018, đội tuyển này mới tìm được chỗ đứng. Họ lọt vào bán kết và để thua IG trong cuộc chiến giành vé vào chung kết.

Bước tiến lớn của G2 Esports diễn ra tại Mid-Season Invitational 2019. Đại diện châu Âu chỉ đứng thứ 3 tại vòng bảng nhưng đã xuất sắc đánh bại SKT T1 tại bán kết, sau đó hạ gục Team Liquid trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Thành tích thi đấu

  • 7 lần vô địch LCS châu Âu (giờ là LEC)
  • Vô địch Rift Rivals châu Mỹ – châu Âu 2018, 2019
  • Vô địch MSI 2019

Đội hình hiện tại

[table id=7 /]

Ban huấn luyện hiện tại

[table id=8 /]

Bài viết liên quan:

Hồ sơ game: Đội Invictus Gaming

Hồ sơ game: Đội Griffin

Hồ sơ game: Đội SKT T1

>>>> Xem thêm: Những pha xử lý ấn tượng của G2 Esports trong năm 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *