Hồ sơ game: Đội Invictus Gaming

Thông tin cơ bản

Tên đội: Invictus Gaming

Giải đấu: Trung Quốc

HLV: Won “Mafa” Sang-yeon

Ngày thành lập: tháng 8/2011

Lịch sử thành lập

Invictus Gaming được tạo ra bởi Wang Si-Cong, con trai của Wang Jianlin, Chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda. Jianlin được tạp chí Forbes đánh giá là người giàu thứ ba Trung Quốc. Dĩ nhiên vì thế mà Si-Cong không thiếu tiền. “Thiếu gia” này đã mua lại công ty thể thao điện tử Catastrophic Cruel Memory, tổ chức sở hữu các đội thi đấu ở tựa game Starcraft II, DotA và LoL. Được biết, Si-Cong đã mất tới 6 triệu USD cho thương vụ này.

Invictus Gaming đã thi đấu ngay từ mùa 1 của Liên minh Huyền thoại. IG đã đánh bại WE để là đại diện cho Trung Quốc tham dự Chung kết thế giới mùa 1 (năm 2011). Bước sang mùa 2, đội tuyển này chỉ có thể kết thúc giải đấu lớn nhất thế giới ở vị trí thứ 5-8 và nhận được 75.000 USD tiền thưởng.

Invictus Gaming vô địch thế giới mùa 2018
Invictus Gaming vô địch thế giới mùa 2018

Bước sang mùa 3 và 4, Invictus Gaming đã thi đấu kém cỏi và không thể giành quyền tham dự Chung kết thế giới. Ở mùa 5, IG đã mang về Arrows, RooKie và KaKAO, những tuyển thủ nổi tiếng của KT Rolster. Thế nhưng, họ đã phải rất chật vật mới có thể giành vé dự Chung kết thế giới. Tại đây, đại diện của Trung Quốc đã bị loại ngay từ vòng bảng ở bảng đấu có Fnatic, Cloud 9 và Ahq.

Ở mùa 6 và mùa 7, Invictus Gaming một lần nữa không thể giành vé tham dự Chung kết thế giới. Tuy nhiên bước sang mùa 8, IG đã lột xác khi chiêu mộ ADC JackeyLove vào đội hình. Đội tuyển này đã lọt vào chung kết của LPL và để thua RNG. Thế nhưng, chừng đó đủ để IG tham dự Chung kết thế giới. Tại đây, Invictus Gaming đã trở thành đội tuyển đầu tiên của Trung Quốc lên đỉnh thế giới.

Thành tích thi đấu

  • Vô địch thế giới 2018.
  • Vô địch LPL mùa Xuân 2019.

Đội hình hiện tại

[table id=5 /]

Ban huấn luyện hiện tại

[table id=6 /]

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *