Hồ sơ game: Đội Griffin

Thông tin cơ bản 

Tên đội: Griffin

Giải đấu: Hàn Quốc

HLV: Seo “Shark” Kyung-jong

Ngày thành lập: tháng 11/2016

Lịch sử thành lập

Griffin được thành lập vào tháng 11/2016 dưới cái tên NOT BAD. Đến tháng 1/2017, họ đổi tên thành Griffin như hiện tại.

Những thành viên ban đầu của Griffin bao gồm Sword, Yonghun, Rather, Force và Shield. Ở giải đấu hạng Hai của Hàn Quốc mùa Xuân 2017, “Điểu sư” chỉ có thể kết thúc ở vị trí thứ 9 trên BXH. Đến tuần thi đấu thứ 5 của mùa Hè, Griffin ký hợp đồng với cựu tuyển thủ chuyên nghiệp cvMax trên tư cách HLV. Anh đã giúp đội tuyển thắng 5/6 trận cuối cùng và có vé dự vòng play-off. Tuy vậy tại đây, họ đã để thua APK Prince.

Vài tháng sau, Griffin tham dự KeSPA Cup 2017 và gây tiếng vang khi suýt đánh bại SKT T1. Ở giải đấu này, “Điểu sư” đã có bộ đôi đường dưới mới là Viper và Lehends. Griffin bước vào giải mùa Xuân 2018 với niềm tin cực lớn. Họ đã đánh bại mọi đối thủ và lên ngôi ở giải hạng Hai Hàn Quốc, từ đó giành vé lên chơi tại LCK.

Griffin đã vươn mình trở thành một trong những ông lớn của Liên minh huyền thoại Hàn Quốc

Đến tháng 11/2018, công ty thể thao điện tử STILL 8 đã mua lại Griffin. Đội tuyển này tiếp tục tiến bước và đột phá thành một trong những “ông lớn” tại giải đấu hàng đầu Hàn Quốc. Họ đã lọt vào chung kết LCK, mùa Hè 2018, mùa Xuân và Hè 2019 nhưng đều để thua trước KT và SKT T1.

Tuy vậy, Griffin đã có sự an ủi khi lần đầu tiên giành vé tham dự Chung kết thế giới 2019. Tại đây, họ đã vượt qua vòng bảng có sự góp mặt của G2, Cloud 9 và Hong Kong Attitude. Tuy nhiên ở tứ kết, “Điểu sư” đã bị Invictus Gaming của Trung Quốc đánh bại.

Thành tích thi đấu

  • 3 lần về nhì tại LCK.

Đội hình hiện tại 

[table id=3 /]

Ban huấn luyện hiện tại 

[table id=4 /]

Bài viết liên quan:

Hồ sơ game: Đội SKT T1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *