IG vs FPX (1-3): Phượng hoàng lần đầu vào chung kết

VÁN 1 IG vs FPX

Cấm và chọn ván 1

 

Cấm và chọn ván 1 IG vs FPX
Cấm và chọn ván 1 IG vs FPX

Diễn biến ván 1

IG là đội có được chiến công đầu ở phút 7. Tian là người đã di chuyển chủ quan sang bùa xanh của IG và phải nằm xuống. Xạ thủ của IG là JackeyLove được hưởng 400G từ mạng hạ gục này. Đây là một lợi thế không hề nhỏ dành cho IG trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Thế nhưng ở đường trên, TheShy mặc dù cầm Quinn nhưng không thể áp đảo được Renekton của GimGoon. Ở những phút tiếp theo, IG tiếp tục là đội có nhiều mạng hạ gục hơn. Tuy vậy những mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ giả khe nứt lại thuộc quyền kiểm soát của FPX.

Bước ngoặt của trận đấu IG vs FPX diễn ra ở phút 15. Doinb và Tian đã có những pha xử lý kỹ năng đẳng cấp để quét dơ IG. Với pha combat thành công này, FPX đã lăn cầu tuyết mạnh mẽ. Điểm sáng của FPX là Rumble của Doinb. Với những pha Mưa tên lửa chuẩn xác của Rumble, FPX đã đánh bại IG để vươn lên dẫn trước 1-0.

Highlight trận đấu ALL GAMES

 

VÁN 2 IG vs FPX

Cấm và chọn ván 2

Cấm và chọn ván 2 IG vs FPX
Cấm và chọn ván 2 IG vs FPX

Diễn biến ván 2

Ván 2 là một ván đấu dài hơi và cán cân cục diện liên tục thay đổi. FPX là đội có lợi thế trong khoảng 20 phút đầu. Ở phút 21, IG khởi động một pha Baron liều lĩnh khi trang bị của họ kém hơn đối thủ. Thế nhưng, IG đã bất ngờ quét sạch FPX với kỹ năng cực tốt đến từ TheShy.

Sau pha combat thua thiệt này, FPX đã nỗ lực lấy lại thế trận. Đến phút 35, 2 đội tiếp tục lao vào Baron và FPX là đội có được bùa lợi này. Tuy nhiên ở phút 37, FPX đã đánh mất lợi thế khi để Ning cướp mất Rồng ngàn tuổi.

Đến phút 42, Lwx có pha dịch chuyển phá nhà đầy khôn khéo. Thế nhưng sự có mặt của TheShy đã phá hỏng toan tính bên phía IG. Cuối cùng, Rookie và JackeyLove là 2 người đã phá vỡ nhà chính của FPX, từ đó kết thúc ván đấu căng thẳng.

VÁN 3 IG vs FPX

Cấm và chọn ván 3

Cấm và chọn ván 3 IG vs FPX
Cấm và chọn ván 3 IG vs FPX

Diễn biến ván 3

Với Lucian trong tay, TheShy chơi lấn lướt hơn hẳn đối thủ GimGoon. Trong giai đoạn đầu của ván đấu, IG với lượng sát thương lớn đến từ TheShy là đội làm chủ thế trận. Tuy vậy, FPX lại là đội kiểm soát tốt hơn mục tiêu lớn như Rồng hay trụ.

Đến giữa ván đấu khi các vị trí của FPX đạt đến ngưỡng sức mạnh, họ đã dần chiếm lại thế chủ động. Con bài Natilus của Doinb đã thể hiện rõ sự khó chịu. FPX ăn Baron và lấy được nhà lính dường trên. Trong khi đó, Qiyana của Tian đã trở nên không thể ngăn cản.

FPX tiếp tục lăn cầu tuyết và không khó để họ kết thúc ván đấu. Ở phút 25, FPX đã phá trụ nhà chính của đối phương và vươn lên dẫn trước 2-1.

VÁN 4 IG vs FPX

Cấm và chọn ván 4

Cấm và chọn ván 4 IG vs FPX
Cấm và chọn ván 4 IG vs FPX

Diễn biến ván 4

TheShy có trong tay được vị tướng tủ và cực mạnh là Kayle. Thế nhưng, FPX đã có một pha di chuyển ở cấp độ 1 cực kỳ khôn ngoan. FPX có được chiến công đầu và nạn nhân là Ning bên phía IG. Trong khi đó, Kayle của TheShy lại bất ngờ bị GimGoon solokill. Như vậy, “Phượng hoàng” đã có được lợi thế trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Đến phút 20, hy vọng nhen nhóm trở lại cho IG khi TheShy có được cú Quadra Kill. Thêm vào đó, IG còn có được bùa lợi Baron đầu tiên của trận đấu.

Thế nhưng, Rookie và Baolan đã chôn vui hy vọng ít ỏi của IG. Họ “lạc đường” và nằm xuống giúp cho FPX lấy lại được thế trận. JackeyLove lẫn TheShy cũng liên tục bị bắt lẻ. Sai lầm nối tiếp sai lầm, IG đã không thể gượng lại và bị FPX kết liễu ván đấu cũng như trận đấu.

Thắng IG 3-1, FPX đã khiến đối thủ cùng Trung Quốc trở thành cựu vô địch thế giới. Quan trọng hơn, “Phượng hoàng” FPX đã có lần đầu tiên lọt vào trận chung kết trong lịch sử.

Bài viết liên quan:

Hồ sơ game: Đội FunPlus Phoenix

Lịch thi đấu bán kết Chung kết thế giới 2019

>>> Xem thêm: Highlight tất cả các ván đấu của trận IG vs FPX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *