Liên Minh Huyền Thoại là gì và tải game ở đâu?

Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Liên Minh Huyền Thoại là gì đang là câu hỏi được tìm kiếm hàng đầu trên internet. Điều đó cho thấy sự nổi tiếng và sức sống mãnh liệt của tựa game này. Theo định nghĩa trên Wiki, Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LOL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena).

LMHT được phát hành bởi công ty Riot Games trên đa nền tảng: PlayStation 3, Xbox 360, PlayStation 4, Xbox One. Sắp tới, Riot Games còn cho ra mắt Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên các thiết bị di động.

Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7/10/2008 và phát hành vào ngày 27/10/2009. Kể từ khi phát hành, LMHT được đón nhận rất tích cực và trở nên phổ biến. Tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi tựa game này mỗi tháng.

Từ chỗ bị đặt câu hỏi Liên Minh Huyền Thoại là gì, tựa game này đã trở nên phổ biến toàn cầu
Từ chỗ bị đặt câu hỏi Liên Minh Huyền Thoại là gì, tựa game này đã trở nên phổ biến toàn cầu

Liên Minh Huyền Thoại là game như thế nào?

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là một “triệu hồi sư” (summoner). Người chơi điều khiển một nhân vật, gọi là “tướng” (Champion – phân biệt với Hero trong Dota 2 và God trong SMITE), để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các đối thủ máy tính.

Trong chế độ chơi truyền thống, mục tiêu cuối cùng của một đội là phá hủy trụ nhà chính của đội đối phương. Đây là trụ nằm trong lòng căn cứ của đối phương và được những trụ khác bảo vệ. Mỗi ván chơi LMHT đều riêng biệt nhau, người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, với các tướng đều tương đối yếu. Sau đó, sức mạnh tăng qua lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong suốt ván chơi.

Phá hủy được trụ nhà chính đối phương là sẽ giành được chiến thắng
Phá hủy được trụ nhà chính đối phương là sẽ giành được chiến thắng

Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu chế độ chơi?

Summoner’s Rift

Summoner’s Rift là lá cờ đầu trên Chiến Trường Công Lý của LMHT. Đây vẫn là chiến trường được lựa chọn của phần lớn người chơi. Hai đội với mỗi đội năm vị tướng chiến đấu trên ba đường và một khu vực rừng rộng lớn, nơi có các Bùa mạnh mẽ và những mục tiêu trung lập quan trọng. Giai đoạn đi đường cùng những pha giao tranh tổng trên quy mô lớn là điển hình của chiến trường này.

Khu Rừng Quỷ Dị

Khu rừng quỷ dị là Chiến Trường Công Lý thứ hai được thêm vào trong LMHT. Bản đồ bao gồm hai đường và mỗi đội ba người. Người chơi bắt đầu với số vàng nhiều hơn Summoner’s Rift, cùng các vụ chạm trán nhanh và các pha giao tranh thường xuyên. Một khu vực rừng duy nhất nằm giữa hai đường có các Tế đàn, khuyến khích những pha giao tranh tại những điểm trung lập và thường xuyên có các pha đi săn đối thủ.

Vực Gió Hú

Vựa Gió Hú được truyền cảm hứng từ chế độ chơi Tất cả Ngẫu Nhiên. Vực Gió Hú chia làm 2 đội với mỗi đội 5 người chiến đấu trên một đường duy nhất. Bệ đá cổ không hồi máu khi biến về. Đồng thời, thời gian mua đồ bị giới hạn sau khi vị tướng của bạn chết. Điều này hướng bản đồ tới phong cách chơi chiến đấu nhiều hơn, cùng cường độ lớn tập trung quanh những pha giao tranh tổng.

The Crystal Scar

The Crystal Scar là bản đồ chính thức của chế độ chơi Cướp cờ. Nó cho bạn năm cứ điểm sắp xếp trên một vòng tròn với trung tâm là một phép cường hóa cho đồng đội. Người chơi bắt đầu ở cấp độ 3, lên cấp cùng số lượng vàng tăng nhanh cùng tiến độ trận đấu. Những cuộc chạm trán trên quy mô nhỏ và số mạng lớn là tính chất của chiến trường này.

Tải game Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Hãy cùng đọc bài hướng dẫn dưới đây.

Bài viết liên quan:

Điện thoại nào có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile?

Cách tải game Liên Minh huyền thoại mobile mới nhất 2020

>>> Xem thêm: Tải game ở trang chủ Garena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *